^ _ ^ U complete ME ....

วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

โกจิ คืออะไร


เปิดเผยความลับน้ำผลไม้โกจิ " น้ำผลไม้แห่ง..........
เทือกเขาหิมาลัย มีรสชาติดี มีกลิ่นหอม เห็นผลเร็ว ดูแลสุขภาพแทนแพทย์
ผลโกจิ คืออะไร

ผลโกจิ หรือมีชื่อในภาษาอังกฤษว่า Chinese Wolfberry ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทางเภสัชศาสตร์ว่าเป็นพืชในตระกูล Lyceum Barum
มีแหล่งกำเนิดในประเทศจีน


ความสำคัญของผลโกจิ

ผลโกจิเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในแถบเอเชียว่าเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าด้านสารอาหารมากที่สุด ผลโกจิใช้เป็นส่วนประกอบที่สำคัญทางยา จีนแผนโบราณ ซึ้งได้มีการบันทึกในประวัติศาสตร์จีนเกือบ 2,000ปี จากตำนานที่ไม่มีการบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พบว่าโกจิ เป็นพืชโบราณที่มีอายุมากว่าที่จดบันทึกไว้ ในราว 2,800ปี ก่อนพุทธกาล

ผลโกจิเป็นที่นิยมในประเทศในประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศอื่นๆในระดับแนวหน้า อุตสาหกรรมรมอาหารระดับโลก เพราะผลโกจิอุดมไปด้วยคุณค่าด้านสารอาหารและการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)

โกจิมีพลังแอนตี้ออกซิแดนซ์ ( ต่อต้านอนุมูลอิสระจากการทำลายเซลล์ และชะลอความชรามากที่สุดในโลก )

"ฟรีไลฟ์" คือบริษัทแรกที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนากระบวนการสกัดที่ยากลำบาก ได้จดลิขสิทธิ์ไว้ และได้สร้างรูปแบบมาตรฐานเฉพาะ ของผลไม้
มหัสจรรย์ นี้ ซึ่งมีอยู่ในโลกปัจจุบัน นั่นคือ "น้ำผลไม้หิมาลายันโกจิ"

โกจิแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน

การค้นหาโกจิชนิดที่ดีเยี่ยมจริงๆ เช่นเดียวกับความหลากหลายของผลองุ่น คุณภาพของเหล้าไวน์ที่แตกต่างกันไป ผลโกจิมีสายพันธุ์ต่างๆ มากถึง 41 สายพันธุ์ด้วยกันที่ปลูกในทิเบต ดร.Mindell ทราบดีว่าเขาต้องทุ่มเทวิเคราะห์สายพันธุ์โกจิหลายสิบสายพันธุ์เป็นอย่างมาก เพื่อหาสายพันธุ์ที่ดีเยี่ยมเพียงสายพันธุ์เดียว ซึ่งเป็นสายพันธุ์เดียวกันกับที่หมอรักษาชาวหิมาลัยโบราณเป็นผู้ค้นพบและได้รับการกล่าวขานยกย่องเป็นตำนานมาตั้งแต่สมัยโบราณ

จากการค้นคว้าและวิจัยของ Dr. Earl Mindell ได้ค้นพบว่าผลโกจิให้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังพบประโยชน์ในงานวิจัยดังนี้
- ชะลอความชรา (Anti-aging)
- ควบคุมน้ำตาลในเม็ดเลือดแดง (Blood Builder)
- เสริมสร้างการทำงานของหัวใจ (Cardiovascular Support)
- เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย (Immunity System)

ประโยชน์มากมายจากอาหารที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

ไม่มีความคิดเห็น: